History

ความเป็นมา

2516

รับนักศึกษาแพทย์ปีแรก จัดตั้งหน่วยงานที่สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนคือ หน่วยบริการการศึกษา  หน่วยโสตทัศนศึกษา และหน่วยห้องสมุด

2526

จัดตั้งหน่วยแพทยศาสตรศึกษาขึ้นในฝ่ายวิชาการของคณะ ทำหน้าที่พัฒนาหลักสูตร  พัฒนาอาจารย์และบุคลากรสนับสนุนด้านวิชาการ

2528

แบ่งส่วนราชการใหม่ เป็น งานบริการการศึกษา ประกอบด้วย หน่วยทะเบียนและประเมินผลการศึกษา  หน่วยส่งเสริมและพัฒนาทางวิชาการ  หน่วยโสตทัศนศึกษา  หน่วยห้องสมุด และหน่วยกิจการนักศึกษา

2534

ปรับปรุงการแบ่งส่วนราชการ

• งานบริการการศึกษา ประกอบด้วย หน่วยทะเบียนและประเมินผลการศึกษา หน่วยส่งเสริมและพัฒนาทางวิชาการ  และหน่วยกิจการนักศึกษา
  • งานแพทยศาสตรศึกษา ประกอบด้วย หน่วยแพทยศาสตรศึกษา  และหน่วยการศึกษาหลังปริญญา
2536

จัดตั้งหน่วยงานภายในงานแพทยศาสตรศึกษาเพิ่มอีก 1 หน่วยงาน คือ หน่วยพัฒนาสื่อการเรียนรู้

2559

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ออกนอกระบบราชการ

2563

แบ่งโครงสร้างคณะแพทยศาสตร์ใหม่ ตามประกาศมหาวิทยาลัยเรื่อง การแบ่งโครงสร้างหน่วยงานภายในส่วนงานประเภทนโยบายและบริหาร ประเภทวิชาการ และประเภทอำนวยการและสนับสนุนภารกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พ.ศ.2563 โดยในกลุ่มงานวิชาการ แบ่งเป็น

• โรงเรียนแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ แบ่งเป็น สำนักงานฝ่ายการศึกษา งานการศึกษาก่อนปริญญา งานการศึกษาหลังปริญญา งานกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า  งานทรัพยากรและเทคโนโลยีการเรียนรู้ และหอสมุดวิทยาศาสตร์สุขภาพ
  • สาขาวิขาต่าง ๆ จำนวน 17 สาขาวิชา

This will close in 30 seconds